Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tư vấn chọn khăn bông

Ngày nay bạn có vô số lựa chọn về các loại khăn mặt, khăn tắm với nhiều tính năng. Tuy nhiên thật khó để biết loại nào sẽ phù hợp với yêu cầu đa dạng của mỗi người. Những mẹo và thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn mua sắm như một người chuyên nghiệp. Hãy nhớ xem những chiếc khăn bông do chúng tôi cung cấp để tìm ra lựa chọn phù hợp cho bạn...

Quý khách nên biết: Khăn 100% cotton mềm mại và thấm hút tốt nhất. Đừng tập trung quá nhiều vào các loại bông cao cấp, chúng thường được coi là hàng đầu, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến độ mềm mại, khả năng thấm hút hoặc độ bền. Một lựa chọn khác là hỗn hợp cotton / polyester: Nó thường ít tốn kém hơn, nhanh khô và bền hơn.

Biết những gì bạn đang tìm kiếm

Đó là vấn đề về sở thích cá nhân, nhưng tạo ra sự khác biệt lớn. Nếu bạn muốn một chiếc khăn siêu mềm, siêu thấm hút, hãy tìm loại khăn 100% cotton với các vòng sợi dày đặc, sang trọng trên bề mặt. Nếu bạn muốn loại vải nhanh khô và bền hơn, hãy cân nhắc loại vải pha cotton-poly hoặc loại vải nhẹ hơn với ít sợi vải (vòng ngắn). Các vòng sợi mềm mại giúp khăn mềm mại và thấm nước, nhưng chúng có thể lâu khô hơn và có thể bị mòn nhiều hơn khi giặt.

Một số thuật ngữ giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật và có nhãn quan tốt hơn khi lựa chọn

Chải bông: bông được chải để loại bỏ các sợi ngắn, giúp vải mềm và bền hơn.

Bông xoắn vòng: các sợi dài và ngắn được xoắn chặt chẽ với nhau, giúp cho các vòng khăn chắc và mịn.

Twist: mô tả mức độ xoắn của sợi vòng. Độ xoắn cao bền hơn, nhưng độ xoắn thấp (hoặc bằng không) sẽ làm tăng diện tích bề mặt để làm cho khăn lớn hơn và thấm hút tốt hơn.

Hydrocotton, Microcotton, Aerocotton, v.v.: tên thương hiệu của quy trình sản xuất (không bị nhầm lẫn với các loại bông thực tế) để giúp tăng độ mềm mại và thấm hút.

Cân nhắc về trọng lượng

Trọng lượng khăn được tính bằng gam trên mét vuông (GSM). Nói chung, trọng lượng càng cao, khăn càng dày và càng thấm hút và sang trọng. 300-400 GSM được coi là nhẹ, 400-600 GSM là trọng lượng trung bình và 600-900 GSM là nặng nhất. Các hiệu suất cao nhất trong thử nghiệm của chúng tôi nằm trong dải tần 500-700 GSM.

Kiểm tra bằng mắt thường chiếc khăn

Điều này không có nghĩa là bạn nên cảm thấy chiếc khăn có độ mềm mại trong cửa hàng hay không. Trên thực tế, các nhà sản xuất có thể phủ lớp hoàn thiện lên khăn để tạo cảm giác mềm mại hơn, nhưng lớp phủ sẽ bong ra khi giặt. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng các cạnh được gấp gọn gàng và chắc chắn bằng các đường khâu khít và chắc chắn - đó là dấu hiệu của nghề thủ công chất lượng tốt. Điều này giúp ngăn ngừa sờn và có thể giúp kéo dài tuổi thọ của khăn.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận